Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, xu hướng kinh doanh văn phòng ảo ra đời và có những bước tiến mạnh mẽ. Nếu bạn đang mong muốn văn phòng làm việc của mình được đặt tại vị trí trung tâm thành phố? Bạn muốn nâng cao hình ảnh của mình trong mắt khách hàng bằng một văn phòng làm việc sang trọng, chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên đầy đủ? Bạn đang tìm một nơi cho thuê địa điểm đăng ký kinh doanh. Hãy nhớ những điểm vàng dưới đây khi tham khảo các nhà đầu tư kinh doanh văn phòng ảo.

kinh-doanh-van-phong-ao-1

1. Vị trí kinh doanh văn phòng ảo

Sự thuận tiện là ưu điểm đáng cân nhắc để quyết định thuê dịch vụ văn phòng ảo ở bất cứ nhà đầu tư nào. Văn phòng ảo nên được đặt ở trung tâm để tiết kiệm thời gian di chuyển và để khách hàng dễ dàng tìm kiếm vị trí văn phòng của bạn.

2. Tính pháp lý khi kinh doanh văn phòng ảo

kinh-doanh-van-phong-ao-2

Theo khoản 1 điều 35 của Luật Doanh nghiệp, một trụ sở chính của doanh nghiệp được pháp luật công nhận cần có địa điểm giao dịch bao gồm số nhà, tên phố, ngõ phố, số điện thoại, email, số fax. Những điều kiện này văn phòng ảo đều đáp ứng đầy đủ. Ngoài ra, hiện nay nhiều nhà đầu tư văn phòng ảo còn hỗ trợ các doanh nghiệp như dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ biên dịch,  phiên dịch, dịch vụ soạn thảo văn bản, các dịch vụ viễn thông khác.

3. Đội ngũ nhân viên và môi trường làm việc

Không chỉ riêng đến dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, khi dùng bất cứ dịch vụ gì, bạn cũng cần các đơn vị cung cấp một thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong ngành dịch vụ văn phòng ảo, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính càng cần phải có chuyên môn vững chắc để có thể tư vấn cho khách hàng của mình những thủ tục liên quan đến pháp lý thành lập doanh nghiệp.

kinh-doanh-van-phong-ao-3

4. Hình ảnh và thiết kế văn phòng

Phòng làm việc chính là nơi bạn đưa ra những ý tưởng và phát triển những ý tưởng đó, do đó không gian làm việc đóng 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Hiện nay hầu hết các văn phòng ảo đều được thiết kế với phong cách độc đáo, hiện đại và chuyên nghiệp.

kinh-doanh-van-phong-ao-4

5. Các tiện ích được hỗ trợ tại cơ sở kinh doanh văn phòng ảo

Khi bạn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, có nghĩa là bạn sẽ được hưởng các ưu đãi và quyền lợi từ phía nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng. Bao gồm:

  • Địa điểm giao dịch của doanh nghiệp với có thể dùng để đăng ký kinh doanh, khai báo thuế.
  • Số điện thoại, số fax
  • Phòng họp, phòng tiếp khách, phòng chờ
  • Các thiết bị: máy chiếu, máy photo, máy scan…
  • Nhân viên lễ tân
  • Dịch vụ gia tăng khác cho doanh nghiệp

kinh-doanh-van-phong-ao-5

6. Mức giá kinh doanh văn phòng ảo

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê văn phòng ảo giá rẻ, tuy nhiên mức giá đưa ra cần hợp lý với cơ sở vật chất và các tiện ích và nhà đầu tư cung cấp. Bạn cũng nên tham khảo giữa các đơn vị khác nhau để có được sự lựa chọn ưng ý. Một trong những địa chỉ được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng startup hiện nay khi đạt được đầy đủ các yếu tố cả về cơ sở vật chất và mức giá hợp lý chính là Hanoi Office – một trong những địa chỉ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ – uy tín. Bạn có thể tham khảo bảng giá cho thuê văn phòng ảo mà Hanoi Office cung cấp tại đây.

kinh-doanh-van-phong-ao-6

Trên đây là những kinh nghiệm và lời khuyên dành cho doanh nghiệp đang cân nhắc khi tìm hiểu các đơn vị kinh doanh văn phòng ảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và chúc bạn tìm được một văn phòng ảo lý tưởng, như ý.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *