Dạo gần đây, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã đổi mới phương pháp làm việc từ văn phòng truyền thống sang văn phòng điện tử. Đây được coi là bước đi đúng đắn của những tổ chức này và được những người sử dụng đánh giá rất nhiều ưu điểm. 

Vậy, văn phòng điện tử là gì? Và những lợi ích của văn phòng điện tử mang lại như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

►►► Xem thêm: Mô hình văn phòng hiện đại và 5 xu hướng bạn không thể bỏ qua trong tương lai

1. Văn phòng điện tử là gì? 

Văn phòng điện tử là phần mềm tích hợp đủ các ứng dụng phục vụ nhu cầu quản lý, trao đổi thông tin, xử lý hồ sơ công việc, điều hành tác nghiệp, khởi tạo và quản lý công văn, báo cáo, văn bản tài liệu… nhằm mục đích hiện đại hóa và thay thế các phương thức quản lý thông tin truyền thống. 

2. Những lợi ích của văn phòng điện tử là gì?

Văn phòng điện tử mang lại một hệ thống quản lý tập trung

Tất cả mọi người trong cùng một đơn vị tham gia vào phần mềm điện tử của công ty có thể phân cấp, phân công rõ ràng từng công việc hay nhiệm vụ cụ thể. Điều này tùy vào đặc điểm của từng công ty, doanh nghiệp. 

Ban lãnh đạo sử dụng văn phòng điện tử có thể quản lý công việc từ xa, mọi lúc mọi nơi, rõ ràng và minh bạch. Từ đó, lãnh đạo sẽ nắm bắt được thông tin và đưa ra quyết định chính xác. 

Các thành viên cấp quản lý có thể tra cứu, quản lý, tìm kiếm các thống kê, thông tin liên quan đến công việc. 

Các thành viên có thể theo dõi tiến độ, nắm bắt nhanh chóng các công việc được giao và dễ dàng sắp xếp công việc, nhắc nhở, đôn đốc và đưa ra ý kiến cho từng nội dung công việc. Tiến độ công việc sẽ được theo sát, mọi thông tin truyền tải nhanh chóng, nâng cao năng suất công việc. 

Văn phòng điện tử tạo nên môi trường làm việc thân thiện, hiện đại 

Tất cả việc quản lý con người, tài liệu hồ sơ, sổ sách đều được số hóa trong văn phòng điện tử. Tương tác giữa các công việc không bị giới hạn bởi khoảng cách, không gian và thời gian. 

Chỉ cần thao tác 1 lần, đăng nhập vào hệ thống là có thể dễ dàng trao đổi ý kiến, thoải mái thảo luận, chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời mà không cần thông qua một cuộc họp bàn tròn căng thẳng nào. 

Văn phòng điện tử tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí

Thời gian xử lý công việc sẽ được tiết kiệm tối đa, nhân lực có nhiều thời gian làm việc hiệu quả hơn. 

Không cần phải đi lại hay kiểm soát, chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính là đã có thể tác nghiệp, xử lý công việc. 

Hồ sơ tài liệu của đơn vị được quản lý đồng bộ nên sẽ không tốn các chi phí văn phòng phát sinh như: Văn phòng phẩm, giấy in, mực in… Một khoản chi phí không hề nhỏ mà hàng năm các doanh nghiệp phải chi trả. 

Như vậy, văn phòng điện tử có rất nhiều ưu điểm dành cho các doanh nghiệp. Trên thế giới còn rất nhiều loại hình văn phòng khác mang lại nhiều giá trị hữu ích, tối ưu… Điển hình, mô hình văn phòng Coworking Space cũng là một dịch vụ đặc biệt. 

Trên thế giới, Coworking Space đã phát triển từ rất lâu, nhưng tại Việt Nam, Coworking Space mới phát triển trong vòng 6 năm gần đây. Hanoi Office là đơn vị tiên phong đi đầu trong xu hướng. 

Mô hình Coworking Space sẽ tiết kiệm đến 80% chi phí, nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên, bao gồm tất cả các tiện ích ưu Việt dành cho dân công sở. 

Mô hình Coworking Space tại Hanoi Office

Để tìm hiểu mô hình Coworking Space là gì, hãy tham khảo đường link bên dưới đây: 
http://topffice.vn/kinh-doanh-coworking-space/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *