Để nội dung biên soạn luôn hữu ích và giá trị trong mắt người dùng, đồng thời chuyển tải thông điệp của bạn đến mọi người một cách hữu hiệu nhất. Quá trình biên soạn nội dung cần đảm bảo những tiêu chí sau:

1. Nêu bật lợi ích

dich-vu-bien-soan-1

Trong dịch vụ biên soạn, trước hết, chúng ta cần phải nêu bật lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của mình mang lại cho khách hàng. Lợi ích đó chỉ chúng ta mới có, mà đối thủ cạnh tranh không có.

2. Sự nhất quán

Nội dung khi biên soạn không chỉ nhất quán về thông tin mà còn có sự tương đồng về kiểu chữ, màu sắc, kích thước chữ. Điều này thể hiện dịch vụ biên soạn của bạn chuyên nghiệp, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng khi tìm và đọc nội dung.

3. Sự đơn giản

Ai cũng có nhu cầu tìm kiếm thông tin, nhưng khả năng tiếp nhận thông tin của mỗi người là khác nhau. Vì thế hãy cố gắng trình bày, diễn đạt thông tin một cách đơn giản và dễ hiểu. Đặc biệt, trong dịch vụ biên soạn, không nên dùng từ ngữ chuyên môn, không sử dụng nhiều thủ thuật,… Thay vì thế, khi biên soạn hãy thể hiện một cách ngắn gọn và đơn giản nhất.

4. Sự thú vị

dich-vu-bien-soan-2

Dịch vụ biên soạn cũng như các dịch vụ khác, thông tin trình bày đơn giản nhưng cách thể hiện phải thú vị, tự nhiên và thân thiện với người dùng thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Để tạo sự thú vị, thu hút, hãy dùng những từ ngữ có khả năng tạo cảm xúc mạnh, thậm chí là sự phấn khích để xóa tan cảm giác đơn điệu, nhạt nhẽo, và quan trọng là tạo sự khác biệt so với đối thủ.

5. Kiểm tra cẩn thận

Đây là bước cuối cùng và là bước rất quan trọng trong dịch vụ biên soạn. Việc kiểm tra cẩn thận không chỉ giúp bạn phát hiện lỗi chính tả, cách diễn đạt mà còn xác định được độ chính xác của thông tin. Từ đó, chúng ta có thể yên tâm khi trình bày.

Quá trình nhập liệu, đừng quên chỉnh sửa, căn lề và tách đoạn văn bản để người dùng dễ dàng nắm bắt thông điệp bạn chuyển tải.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng trong dịch vụ biên soạn. Nếu tuân thủ theo trình tự 5 bước, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian biên soạn mà còn đảm bảo nội dung hay và giá trị.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *