Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường viết ra những mục tiêu của bản thân có thể thực hiện nó tốt hơn những người chỉ nghĩ hay nói về chúng.

Đọc qua những lợi ích nêu dưới đây để có thể hiểu rõ hơn vì sao việc đem những dự định của bản thân thể hiện lên một cuốn sổ tay, một tờ giấy lại có thể làm tăng cơ hội thành công khi thực hiện chúng.

Tăng động lực

Phần lớn mọi người đều tưởng rằng chỉ cần lập ra được một ý tưởng thật rõ ràng và cố gắng ghi nhớ trong đầu là đã có thể thực hiện nó một cách hoàn hảo. Nhưng thực tế mọi người đang có sự nhầm lẫn giữa việc suy xét, phân tích kế hoạch một cách thận trọng với việc làm sao để thực hiện nó.

cach-don-gian-nhat-giup-ban-hoan-thanh-muc-tieu-de-ra-1

Điều bạn còn thiếu ở đây chính là động lực để thực hiện chúng. Viết chúng lên giấy và mỗi ngày lấy ra đọc từng bước thực hiện cần thiết cho ngày hôm đó. Điều này giống như được một huấn luyện viên vô hình dẫn dắt và tạo động lực cho bạn thực hiện chúng một cách hoàn hảo nhất.

Thu hẹp trọng tâm công việc

cach-don-gian-nhat-giup-ban-hoan-thanh-muc-tieu-de-ra-2

Khi biết cách tập trung vào trọng tâm công việc cần làm, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc đó mà ít tiêu tốn thời gian và công sức nhất. Theo đó, viết mục tiêu của bản thân lên giấy sẽ là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn biết đâu là trọng tâm để đặt thời gian, tiền bạc và công sức vào.

Nước đi rõ ràng

Mù mờ về những nước đi khi thực hiện mục tiêu là lý do khiến một người phải đối mặt với thất bại. Những thông tin, kế hoạch dù đã được nghĩ tới kỹ lưỡng nhưng không được viết trên giấy mực sẽ dễ khiến bạn tự đánh lừa bản thân rằng mọi hướng đi trong kế hoạch của bạn sẽ toàn dẫn đến thành công.

cach-don-gian-nhat-giup-ban-hoan-thanh-muc-tieu-de-ra-3

Hãy tập cách viết chúng lên giấy và bạn sẽ thấy trước được kết quả trên những dòng mà bạn viết ra. Công việc cần làm cho ý tưởng bạn đề ra sẽ đi vào tiến độ thật sự và hạn chế được tối đa những sai sót trong quá trình thực hiện.

Giảm stress

Bộ não con người là một thứ rất vĩ đại, là nguồn tiếp nhận và xử lý thông tin vô tận, nhưng chẳng ai có thể vận dụng hết khả năng của nó cả. Cứ cố để bộ não phải ghi nhớ và phán đoán mọi đường đi, nước bước cho mục tiêu bạn cần đạt tới sẽ rất dễ khiến bạn bị stress.

cach-don-gian-nhat-giup-ban-hoan-thanh-muc-tieu-de-ra-4

►►► Xem ngay 5 TIÊU CHÍ VÀNG CẦN CHÚ Ý KHI THUÊ VĂN PHÒNG ẢO kẻo phí!

Mọi thứ sẽ khả quan hơn khi bạn viết chúng ra, bạn sẽ thấy các bước thực hiện mục tiêu của mình trở nên rõ ràng và đơn giản hơn. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra hướng đi nào dẫn tới ngõ cụt và dễ dàng vẽ lại cho mình một hướng đi mới phù hợp hơn mà không phải ép bộ óc ghi nhớ quá nhiều, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và giảm stress đáng kể.

Dễ dàng sắp xếp lịch làm việc

Trên đời này chẳng có thứ gì là không thể thực hiện được, chỉ có thứ duy nhất cản trở nó, đó là vấn đề thời gian.

cach-don-gian-nhat-giup-ban-hoan-thanh-muc-tieu-de-ra-5

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm được mọi thứ nếu biết cách sắp xếp thời gian và lịch trình làm việc hợp lý. Viết tất cả chúng ra giấy và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi chia nhỏ công việc cần làm. Bạn càng chia nhỏ công việc thành từng hệ thống phù hợp với lịch trình làm việc của bản thân thì bạn càng làm tăng cơ hội hoàn thành mục tiêu đó.

Quản lý công việc tốt hơn

Không nói đến những mục tiêu nhỏ, những mục tiêu lớn hơn cần được tổ chức hoạt động cầu kỳ hơn, có những thứ trong tiến trình làm việc bạn phải thuê mướn bên ngoài, hoặc sử dụng những hệ thống tự động hóa để giúp gia tăng chất lượng và giảm thiểu thời gian thực hiện mục tiêu của bạn.

cach-don-gian-nhat-giup-ban-hoan-thanh-muc-tieu-de-ra-6

Nếu bạn không viết ra tiến trình làm việc của bản thân, bạn sẽ như đang ‘đuổi theo cái đuôi của mình’, nghĩa là bạn luôn bận rộn làm nhiều việc khác nhau một lúc nhưng khó hoàn thành được gì. Viết chúng ra là cách đơn giản để bạn có thể đọc, suy ngẫm và thực hành một cách chuẩn xác từng bước trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình.

Cuối cùng, nếu bạn muốn biến ý tưởng, mục tiêu của mình thành thứ có thể thấy, nghe, sờ và cảm nhận, điều không thể thiếu đó là việc viết chúng ra một tờ giấy hoặc một cuốn sổ tay. Khi ở giai đoạn hình thành ý tưởng trong đầu, chúng có thể là những ý tưởng rất tuyệt vời, nhưng bạn sẽ chỉ mãi mơ mộng về nó mà khó lòng thực hiện được nếu không màng đến việc viết chúng ra giấy.

Để tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và hạn chế việc khiến bộ óc phải trong tình trạng căng thẳng. Hãy thử viết mọi mục tiêu và ý tưởng của mình ra giấy ngay hôm nay và bạn sẽ sớm gặt hái được thành công một cách nhanh chóng nhất.

►►► Bạn nên xem ngay: TÁC ĐỘNG NGẠC NHIÊN CỦA KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TỚI HIỆU SUẤT LÀM VIỆC 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *