Thuê văn phòng làm việc riêng là công việc đầy thử thách có ảnh hưởng trực tiếp đến chặng đường khởi nghiệp và thành công của một doanh nghiệp. Cùng Topoffice.vn tìm hiểu 7 lỗi cần tránh khi thuê văn phòng, giúp bạn có một lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn.

1.Mục đích thuê văn phòng làm việc riêng không rõ ràng

Xây dựng mục đích dựa trên nhu cầu sử dụng, sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm, lựa chọn văn phòng được nhanh chóng, tránh được những phát sinh trong quá trình sử dụng. Đồng thời cần phải xác định được khả năng chi trả nhu cầu này của doanh nghiệp.

thue-van-phong-lam-viec-rieng-1

Việc nắm được mục đích, tiêu chí khi lần đầu thuê phòng làm việc riêng không phải việc đơn giản, người đi thuê cần có tầm nhìn và hiểu biết rõ về doanh nghiệp của mình, có thể tham khảo ý kiến của ban lãnh đạo, bộ phận điều hành cấp cao

2.Khả năng chi trả không đủ đáp ứng

Tâm lý thuê văn phòng thì ai cũng muốn tìm chỗ nào thoáng đãng, chuyên nghiệp, hiện đại. Nhưng thật sự theo  chúng tôi, văn phòng cho thuê nào cũng có phân khúc của nó, mức giá riêng của nó.Nếu là giá rẻ thì phải chấp nhận nó không được đẹp, văn phòng đẹp tiêu chuẩn thì phải giá cao. Cho nên khi gặp tâm lý này dẫn đến hệ quả là sử dụng quá nhiều thời gian xem xét hoặc xác định chi phí không phù hợp với khả năng của công ty.

thue-van-phong-lam-viec-rieng-2

3.Vị trí không phù hợp

Song song những điều trên thì vị trí đắc địa là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn có. Một địa điểm phù hợp, nằm trong khu đô thị sầm uất, giao thông thuận lợi chắc chắn sẽ có chi phí không hề rẻ hoặc mặt bằng ít. Người đi thuê cần cân nhắc đặc điểm doanh nghiệp mình để lựa chọn địa điểm thuê văn phòng làm việc riêng hợp lí.

thue-van-phong-lam-viec-rieng-3

►►►ĐƠN VỊ CHO THUÊ VĂN PHÒNG ẢO THANH XUÂN – VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA – CLICK NGAY!

4.Không dự tính được quy mô trong thời gian dài

Nhiều doanh nghiệp không xác định cũng như dự trù được khả năng tăng nhân sự trong tương lai, dẫn đến tình trạng thuê văn phòng quá hẹp hoặc quá rộng. Từ đó gây tốn thời gian và công sức cho việc tìm kiếm và vận chuyển sang văn phòng mới. Không những thế, đôi khi doanh nghiệp còn mất oan tiền đặt cọc tòa nhà đang thuê hoặc phải thanh lý giá rẻ đồ đạc nội thất. Đồng thời, làm ảnh hưởng hiệu suất làm việc của nhân viên do không ổn định môi trường.

thue-van-phong-lam-viec-rieng-4

Vì vậy, khi thuê phòng làm việc riêng cần có kế hoạch nhân sự rõ ràng trong vòng ít nhất 1 năm để có thể thuê được văn phòng hợp lý, tránh việc mất công di chuyển nhiều lần.

5.Không xem xét kĩ hợp đồng

Các thư mời thuê thường không quy định tất cả các vấn đề liên quan đến chi phí khách hàng phải trả. Vì vậy, hãy yêu cầu chủ tòa nhà gửi dự thảo Hợp đồng và bạn hãy đàm phán mọi vấn đề liên quan đến chi phí trước khi chuyển tiền đặt cọc giữ chỗ. Nếu đã đặt cọc giữ chỗ nhưng chưa đàm phán hợp đồng, vị thế đàm phán của bạn sẽ bị suy yếu.

thue-van-phong-lam-viec-rieng-5

6.Không xem xét, đánh giá văn phòng ban đầu kĩ càng

Có một số doanh nghiệp chỉ “xem” văn phòng và ra quyết định. Thường thì họ giành 20-30 phút đế xem tòa nhà, xem diện tích thuê, nói chuyện với ban quản lý, chụp một vài kiểu ảnh, không ghi chép. Cảm thấy thích thì chuyển sang giai đoạn đàm phán và ký kết Hợp đồng. Cách này nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, nhưng tiềm ẩn rủi ro.

Để có thể đánh giá được đầy đủ ưu nhược điểm của tòa nhà, của diện tích thuê chúng ta nên:

+ Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá dựa trên yêu cầu sử dụng.

+ Giành đủ quỹ thời gian để xem xét, đánh giá.

+ Tham khảo những người am hiểu về tòa nhà (khách cũ, nhân viên Office Saigon).

+ Lập bảng so sánh giữa các tòa nhà.

thue-van-phong-lam-viec-rieng-6

Trên đây là 6 lỗi mà người đi thuê thường mắc phải khi thuê văn phòng làm việc riêng. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến văn phòng cho thuê hoặc các thông tin kinh tế, thời sự khác, các bạn hãy đón đọc liên tục tại Topoffice.vn nhé.

►►►4 LÍ DO BẠN CẦN ĐẾN DỊCH VỤ SHARE CHỖ NGỒI LÀM VIỆC NGAY LẬP TỨC – XEM NGAY!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *