Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội ngày càng sôi động với nguồn cung đa dạng, nhiều tòa văn phòng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên do đặc điểm địa lý và xu hướng thị trường mà một số quận được ưu tiên xây dựng nhiều tòa văn phòng hơn cả và thu hút khách thuê. Dưới đây là top 3 khu vực tập trung nhiều văn phòng cho thuê tại Hà Nội.

1. Văn phòng quận Cầu Giấy

Luôn nằm trong top khu vực văn phòng hot nhất tại Hà Nội, quận Cầu giấy là khu vực tập trung nhiều tòa văn phòng với đa dạng về hạng văn phòng, diện tích cũng như mức giá thuê.

Sở dĩ quận Cầu Giấy luôn có sức hút lớn với khách thuê bởi đây là khu vực trung tâm kinh tế của thành phố, tập trung nhiều trụ sở bộ ngành như Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao… Đặc biệt là vị trí vô cùng thuận tiện, khoảng cách lý tưởng để di chuyển tới mọi khu vực trong thành phố và hạ tầng tại khu vực vô cùng phát triển với giao thông đồng bộ, nhiều tuyến đường lớn, đường sắt trên cao, tuyến xe bus nhanh BRT… rất thuận tiện cho các doanh nghiệp giao thương và phát triển.

Khu vực Cầu giấy có nguồn cung văn phòng khá lớn, đa dạng về cả diện tích và giá thuê đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp với quy mô, ngành nghề khác nhau. Một số tòa văn phòng nổi bật như: Sannam, CMC Tower, VPI Tower, tòa nhà 789 Tower…

van-phong-cho-thue-tai-ha-noi-1

Tòa nhà Sannam của Hà Nội Office – 78 Duy Tân, Cầu Giấy

2. Văn phòng Quận Hoàn Kiếm

Được coi là khu vực trung tâm Chính trị – Thương mại – Tài chính Hà Nội, nơi tập trung nhiều cơ quan nhà nước, hạ tầng phát triển quận Hoàn Kiếm luôn dẫn đầu top khu vực hấp dẫn nhất cho các khách thuê văn phòng. Lợi thế từ vị trí các tòa văn phòng tại khu vực này luôn định vị giá cao hơn so với những khu vực khác nhưng sức hút và hấp thụ thị trường vẫn rất lớn. Đặc biệt đây là khu vực tập tập trung nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước về lĩnh vực tài chính, xuất nhập khẩu, du lịch…  có xu hướng thuê văn phòng tại các tòa nhà chuyên nghiệp, cao cấp để định vị thương hiệu và nâng tầm hình ảnh trong mắt đối tác khách hàng.

Nằm ở vị trí trung tâm, chất lượng các tòa nhà cao, các tòa văn phòng loại A, B, chiếm tới 75%. Đây cũng là khu vực có nhiều văn phòng hạng A nhất Hà Nội. Một số tòa văn phòng cho thuê tại quận Hoàn Kiếm nổi bật như: Capital Tower, VID Tower, gelex Tower, Hanoi Tourist Tower…

3. Văn phòng quận Thanh Xuân

Đây là một khu vực tập trung nhiều văn phòng cho thuê tại Hà Nội. Bởi đây là quận trung tâm của thành phố Hà Nội, có thể dễ dàng di chuyển đến các địa bàn khác mà không mất quá nhiều thời gian. Khu vực quận Thanh Xuân gần khu đô thị cao cấp Royal city, khu đô thị Vinhomes Smart city, khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Ngã Tư Sở…

Lợi thế các tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận Thanh Xuân này ở mức tầm trung nên mọi đối tượng đều có thể sử dụng dịch vụ. Chỉ từ 4.000 VNĐ/giờ bạn đã có một chỗ ngồi làm việc linh hoạt với thiết kế sang trọng, hiện đại, chuyên nghiệp.

van-phong-cho-thue-tai-ha-noi-2Chỗ ngồi làm việc linh hoạt của Hà Nội Office

Hơn thế nữa đây là khu vực tập trung nhiều trường đại học, nhiều học viện nên khả năng lập nghiệp sớm của các Start-up là rất cao. Chính vì thế nên văn phòng quận Thanh Xuân luôn có sức hút hấp dẫn và số lượng văn phòng cho thuê nhanh full.

Với vị trí trung tâm đắc địa, giao thương thuận lợi, các tòa văn phòng loại B chiếm đến 90%. Một số tòa văn phòng cho thuê tại quận Thanh Xuân nổi bật như: Zen Tower, Hapulico Complex, tòa nhà Constrexim 8…

van-phong-cho-thue-tai-ha-noi-3

Tòa nhà Zen Tower của Hà Nội Office – 12 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân

Khu vực nào tập trung nhiều văn phòng cho thuê tại Hà Nội? Nơi nào có xu hướng phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh nhất? Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp mình khu vực cũng như địa điểm văn phòng phù hợp, có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *