Với xu hướng phát triển của các không gian làm việc kiểu mới, văn phòng ảo là một khái niệm đã được nhiều người biết đến nhưng chưa thực sự phổ biến rộng rãi. Nếu bạn đang có thắc mắc văn phòng ảo là gì? Văn phòng ảo tiếng Anh là gì?… thì hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Văn phòng ảo tiếng Anh là gì?

Văn phòng ảo là khái niệm đã có từ rất lâu trên thế giới và được biết  đến với cái tên tiếng anh là “Virtual Office”. “Văn phòng ảo” dùng để chỉ một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ và liên lạc mà không cần đến diện tích thực tế.

van-phong-ao-tieng-anh-la-gi-1

Khái niệm “Văn phòng ảo” và Virtual Office” du nhập vào Việt Nam từ những năm 2006. Đến khoảng 2016 mới nở rộ và được nhiều người biết đến. Đây là một loại hình dịch vụ cung cấp: địa chỉ giao dịch của doanh nghiệp, số điện thoại, số fax, nhân viên đại diện doanh nghiệp, lễ tân, đặt biển hiệu công ty hay kế toán báo cáo thuế,…

2. Lợi ích của văn phòng ảo

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ngày càng phát triển nở rộ, phần lớn dựa vào nhu cầu của thị trường càng ngày càng lớn. Vậy, thuê văn phòng ảo có lợi ích gì mà càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến vậy?

van-phong-ao-tieng-anh-la-gi-2

Hiện nay, có rất nhiều công ty vẫn diễn ra hoạt động kinh doanh như bình thường mà không phải thuê một văn phòng cố định. Nhằm tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp lựa chọn giải pháp thuê văn phòng ảo. Với dịch vụ này, họ vừa có một địa chỉ để đăng ký kinh doanh, hoàn thiện các thủ tục pháp lý với Nhà nước, vừa có không gian văn phòng phục vụ cho việc đàm phán, kí kết trong kinh doanh khi cần thiết, một nơi để chuyển tiếp thư từ,… Những dịch vụ đi kèm này sẽ tùy thuộc vào bên cho thuê.

3. Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Văn phòng ảo là gì, hay văn phòng ảo tiếng Anh là gì đều không có quy định trong văn bản Pháp luật mà được phát sinh trong thực tế.

van-phong-ao-tieng-anh-la-gi-3

Hiện nay Pháp luật không có quy định cụ thể trường hợp cấm hay xử lý doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” để làm trụ sở hoạt động. Vậy nên, các đơn vị kinh doanh sử dụng văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng nên cẩn trọng, vì ngoài Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp còn chịu điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật khác, ví dụ như thuế, thương mại, ngân hàng,…

Hiện nay, Hà Nội Office là một trong những đơn vị chia sẻ văn phòng uy tín tại Hà Nội. Hà Nội Office mang đến cho bạn giải pháp thuê văn phòng làm việc, văn phòng ảo phòng họp, phòng hội nghị, chỗ ngồi làm việc,… với chi phí tiết kiệm nhất!

Vậy qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết được văn phòng ảo tiếng Anh là gì và một số thông tin liên quan đến văn phòng ảo. Hy vọng chúng hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu về thuê văn phòng, hãy gọi đến tổng đài 085.339.4567 – 0943.673.995, Hà Nội Office sẽ tư vấn và ưu tiên xếp phòng họp nhanh nhất và tốt nhất!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *