Một phòng họp đẹp, thiết kế chuẩn mực hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn nội thất trong đó có ghế họp. Làm sao để có thể chọn được những chiếc ghế phù hợp với không gian phòng họp, đáp ứng được các yêu cầu của công việc? Dưới đây là 5 gợi ý về tiêu chuẩn thiết kế phòng họp mà Hanoi Office gợi ý cho bạn :

1. Tập trung vào một phong cách thiết kế

Phòng họp kiểu hiện đại, phòng họp truyền thống là những phong cách thường thấy khi thiết kế phòng họp. Nếu đã lựa chọn phong cách nào thì thiết kế phòng họp tập trung vào một phong cách ấy để tạo sự thống nhất, đồng bộ chứ không nên “râu ông nọ cắm cằm bà kia” thì dễ để lộ sự thiếu chuyên nghiệp trong thiết kế.

Một không gian có sự đồng bộ cũng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Hơn nữa ở nơi có phần nghiêm túc như phòng họp vẫn thích hợp với sự thống nhất hơn là lộn xộn về phong cách.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-1

2. Tạo điểm nhấn cho nội thất phòng họp

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nên gắn với thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp, làm nổi bật hình ảnh doanh nghiệp. Điểm nhấn trong thiết kế phòng họp có thể được tạo nên bằng cách trang trí như thiết kế vách ốp logo, treo tranh tường hay những chậu cây xanh,…

Khi thiết kế phòng họp, doanh nghiệp chú ý tạo nên những điểm nhấn đột phá như vậy sẽ góp phần khơi nguồn năng lượng ở các nhân sự, tăng hiệu quả công việc và tạo ấn tượng tích cực với đối tác.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-2

3. Cần đảm bảo mục đích sử dụng

Một tiêu chuẩn thiết kế phòng họp mà bạn không thể bỏ qua đó là chất lượng và sự phù hợp của thiết kế để tạo không gian lý tưởng cho người sử dụng về mọi mặt.

Để đảm bảo tất cả những mục đích sử dụng này trước tiên cần sự lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp. Nội thất đơn giản, hiện đại không quá kiểu cách, rườm rà thì dễ phù hợp với mọi phong cách thiết kế.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-3

Với mục đích sử dụng cho việc họp kín, đảm bảo an ninh thì phòng họp cần có tường cách âm. Hoặc nếu nhu cầu của doanh nghiệp cần nhiều thiết bị công nghệ hiện đại thì phòng họp phải rộng, thoáng để đủ chỗ cho cơ sở vật chất này.

►►►TOPFFICE CHO THUÊ PHÒNG HỌP TỔ CHỨC SỰ KIỆN – GIÁ CHỈ TỪ 200K/ GIỜCLICK NGAY!

4.  Kỵ thiết kế phòng họp theo bố cục đối trục

Theo phong thủy, kiểu bố cục đối trục trong thiết kế phòng họp (hai bên đứng song song) nên tránh cho những phòng dùng vào mục đích đàm phán kinh doanh bởi nó có thể làm nảy sinh sự đối kháng, mâu thuẫn, không thống nhất, làm giảm tỉ lệ thành công của đàm phán.

Vì thế tránh thiết kế phòng họp, phòng hội nghị theo bố cục này, nếu không thể tránh thì tốt nhất là cố gắng làm cho nó nhẹ nhàng đi chẳng hạn như đặt các cây cảnh ngăn cách ở giữa.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-4

5. Lựa chọn nội thất phù hợp

Nội thất phù hợp, ấn tượng sẽ giúp không gian phòng họp của bạn chuyên nghiệp hơn, là bộ mặt của công ty khi gặp đối tác, thế nên đây là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp không thể bỏ qua.

– Với phòng họp lớn xu hướng thường thấy hiện nay là sử dụng bàn chữ nhật dài, bàn oval, ghế chân quỳ loại ghế da chân sắt. Thêm bục phát biểu nếu cần. Hai loại bàn này khá thích hợp với các cuộc họp, hội nghị cần phân biệt rõ địa vị của người tham dự, sắp xếp được nhiều chỗ ngồi.

tieu-chuan-thiet-ke-phong-hop-5

– Với phòng họp nhỏ dùng để họp nhóm, họp nội bộ phòng ban nội thất không cần quá trang trọng mà chủ yếu cần tiện dụng, độ bền cao, nên chọn kiểu dáng đơn giản để đỡ làm phòng nhỏ trông rối mắt, chật chội. Một chiếc bàn tròn đường kính 1m – 1,2m , một chiếc bàn chữ nhật hoặc elip dài 2m là khá thoải mái cho buổi họp có 6 người.

Với phòng họp nhóm nhỏ để cao tính linh động cho nên không nhất thiết dùng ghế chân quỳ mà ghế xoay cũng rất thích hợp. Bố trí thêm bảng viết, màn chiếu, máy chiếu, tủ tài liệu tùy theo nhu cầu để công việc được trôi chảy.

Nếu bạn còn đang đau đầu phân vân với việc bố trí phòng họp, hãy tìm đến ngay với Hanoi Office – dịch vụ cho thuê phòng họp chuyên nghiệp nhất.

Tại đây chúng tôi đã bố trí sắp xếp phòng họp theo đúng tiêu chuẩn thiết kế cũng như có sẵn tất cả trang thiết bị hiện đại chuyên dụng. Chỉ việc xách laptop đến và trải nghiệm mô hình này chỉ với chi phí 200.000đ/ giờ.

Nhấc máy ngay và bấm Hotline: 085.339.4567 – 094.3673995 để được tư vấn về dịch vụ cùng nhiều tiện ích khác nữa bạn nhé.

Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

►►►Tìm hiểu từ A đến Z dịch vụ cho thuê phòng họp tại topffice

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *